fbpx

Thilosu ทีลอซู

💦ลากเพื่อนไปตามหาทีลอซู น้ำตกในฝัน สูงอันดับ 6 ในเอเชีย ในธีมชุดกะเหรี่ยงฮิปๆ 🗻

📍ทริปนี้เราไปกันที่ อ.อุ้มผาง จ.ตาก ที่ขึ้นชื่อว่าเมืองลอยฟ้า 📍

🛶เราไปกับทัวร์ของ รีสอร์ทดอกเสี้ยวทัวร์ ไปกันทั้งหมด 7 คน ค่าใช้จ่ายคนละ 2500 บาท เป็นแพคเก็จ 3 วัน 2 คืน โปรแกรมของทริปนี้ คือ

-วันแรก : ไปถึงรีสอร์ทแล้วพักที่รีสอร์ท 1 คืน จะมีอาหารเย็นให้

-วันที่สอง :
ตื่นเช้าเพื่อไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ดอยหัวหมด เวลา 05.30 ใช้เวลาเดินทาง ประมาณ 30 นาที เราไปนั่งรอดูพระอาทิตย์ขึ้นที่นั้นเวลา ประมาณ 06.34น. แล้วกละบมาทานอาหารเช้าที่รีสอร์ท
จากนั้นเดินทางไปล่องเรือ โดยรถของรีสอร์ท ไปขึ้นเรือที่จุดขึ้นเรือ ล่องเรือในแม่น้ำแม่กลอง เพื่อไปน้ำตกทีลอซู ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง โดยคำนวณนะยะทางทางเรือไม่ได้แน่ชัดว่าระยะทางไกลเท่าไร
ระหว่างทางไปน้ำตก จะมีเซเว่นป่า ไม่ต้องตกใจไป คือ น้ำพุร้อน ที่อยู่ระหว่างทางไปนั่นเอง มีชาวบ้านไปขายอาหารให้แก่นักท่องเที่ยว เพื่อเป็นสเบียงระหว่างทางไปน้ำตกทีลอซู หลังหาอะไรรองท้องแล้ว จะลงไปแช่น้ำร้อนให้คลายหนาวกะนซักหน่อย ก็จะฟินลืมมมมม
มุ่งหน้าไปน้ำตกโดยล่องเรือไปต่อ แล้วไปขึ้นรถของรีสอร์ท ที่จุดชมวิว ผาเลือด หลังจากนี้ทางจะลำบากหน่อย ไปด์แจกที่ปิดจมูกให้ลูกทัวร์ทุกคน เพราะทางเป็นลูกรัง ฝุ่นเยอะตลบมากก ทางชันมาก ลากรถขึ้นกันไปเลยเป็นช่วงๆ ช่วงละ 2 kmเลยยย
พอไปถึงน้ำตกทีลอซู เราก็พักผ่อนกันที่นี่ 1 คืน โดยนอนเต๊นท์ ในจุดกลางเต๊นท์ ของอุทยาน

วันที่สาม : เดินทางกลับที่พักเพื่อเก็บสัมภาระเดินทางกลับบ้าน

🚌การเดินทาง : เดินทางจากแม่สอด-อุ้มผาง ด้วยรถประจำทาง โดยเหมา ราคา 3800 บาท ไป-กลับ 🚋
🏘ที่พัก : ดอกเสี้ยวทัวร์ น้ำตกทีลอซู อำเภออุ้มผาง
😎ไกด์ : เป็นทุกอย่างตั้งแต่ขับรถ นำเที่ยว ทำกับข้าว และช่างภาพ “น้องดรีม”

เราเดินทางโดยรถประจำทาง ชิวมาก ลมเย็นสบาย พื้นที่กว้างขวาง นอนกันตลอดทางไปเลยยย เสื่อพร้อมม 555จุดพักรถ ครึ่งทาง ” อุ้มเปี้ยมมาพิชิต 1219 โค้งกันนนนถึงแล้ว ดอกเสี้ยวทัวร์ ราคาและที่พักถือว่าโอเคเลยเจ้าของน่ารัก พาไปเที่ยวนอกโปรแกรมด้วย ประทับใจน้องไกด์นำเที่ยวมาก ดีจนไม่รู้จะหาทำไดเปรียบ 555
จุดชมวิวดอยหัวหมด มารอดูแสงแรก ฉันหลงรักที่นี่ อุ้มผาง💕ตะวัยแย้มแสง 🌥แสงแรกที่รอคอยข้างล่างนั้น หมอกหรือควัน แต่ช่างเถอะ หลงรักแบบที่เป็นแบบนั้นย้อนแสงมันดีแบบนี้ ลากเพื่อนมาในธีมชุดกะเหรี่ยง อยากฮิป อยู่บนเขาก็ฮิปได้ 🗻บ่อน้ำร้อนที่ซ่อนอยู่ริมน้ำแม่กลองพาตัวเองไป ล่องเรือแม่น้ำแม่กลอง ปล่อยใจให้ว่าง ทำตัวเบาๆ แล้วล่องลอยไป 🛶น้ำตกทีล่อจ่อ หรือน้ำตกสายฝน แต่เราขอเรียก น้ำตกสายรุ้ง มันสวยมากกก ท่ามกลางสายฝนโปรย
ทริปนี้คือนิพพาน เราเจอสายรุ้งสองเส้น คือถ้าสายกว่านี้ เราจะพลาดสายรุ้ง ปล เวลาประมาณ 10.30 น.นกนำทาง นางบินไปรอเราอยู่ข้างหน้าตลอดดมาหาไรกินกันหน่อยยยยย กับ เซเว่นป่า คือชื่อที่คนที่นี่เรียกขาน ของกินมากมายทั้งไข่ต้มปิ้ง มันม่วงปิ้ง กล้วยปิ้ง รังผึ้งสดปิ้ง ไฮไลท์ คือ ที่นี่หมูย่างเด็ดมาก น้ำผึ้งมะนาวก็เช้นกัน คั้นเอาน้ำผึ้งจากรังสดๆชงในกระบอกไม้ไผ่ ได้อารมณ์ เดินเข้าป่าไปอีกแบบ
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *